Ba năm trời đằng đẵng ngồi trên ghế nhà trường hay 4 năm ròng miệt mài học tập nơi giảng đường là những khoảng thời gian tuyệt đẹp với đối với rất nhiều người. Bởi tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, ít nhất, ta cần tìm ra cách cát giữ vẹn nguyên dáng hình của thanh xuân.

Dành cho những bạn đang đứng ở ngưỡng tạm biệt 3, 4 năm thanh xuân học tập chăm chỉ. Hãy tham khảo loại hình “chụp ảnh kỷ yếu” vô cùng ý nghĩa để bắt trọn những khoảnh khắc vô tư vô lo cuối cùng của một thời áo trắng – vì chúng xứng đáng được chúng ta lưu giữ và nâng niu.

Kỷ yếu là gì?

Ảnh kỷ yếu chính là sản phẩm trí tuệ của tập thể lớp, bao gồm những tấm hình chụp chung của cả lớp và những ảnh chụp cá nhân của các thành viên. Ảnh kỷ yếu thường được chụp dựa trên một concept thống nhất, ví dụ như Concept Sài gòn xưa – cổ điển, lãng mạn; Concept Harry Potter – cá tính và ma mị. Đồng thời trong ảnh kỷ yếu còn được lên những “đường dây” kịch bản hết sức thú vị, nhằm lột tả hết cá tính và kỳ vọng của lớp.

Kỷ yếu thường được chụp khi nào?

Các bộ ảnh kỷ yếu Đại Học thường được chụp vào khoảng tháng 11 hoặc 12 hàng năm – khi tiết trời trở nên mát mẻ. Nhưng thường rơi vào cao điểm chụp trong khỏang tháng 5, tháng 6, thời gian mà các bạn học sinh, sinh viên kết thúc niên khóa và chuẩn bị chia xa.

Kỷ yếu thường được chụp ở đâu?

Lớp học với bảng đen phấn trắng và sân trường mát rượi bóng cây là những địa điểm nằm trong top được chọn chụp kỷ yếu. Bởi nơi đây chính là người bạn gắn bó thân thiết, đã đứng ra chứng kiến hàng triệu khoảnh khắc vui, buồn, giận hờn của biết bao thế hệ học sinh/sinh viên.

Song, với xu hướng phát triển chóng mặt của văn hóa – xã hội ngày nay, trí tưởng tượng và sức sáng tạo của các bạn học sinh/sinh viên ngày càng bay bao, bay xa, thế nên yêu cầu về concept chụp ảnh của các bạn cũng ngày càng kỳ công. Các bạn sẵn sàng dốc hết tâm sức để chăm chút cho từng concept ảnh, lùng sục những địa điểm chụp ảnh chất nhất phục vụ bộ kỷ yếu.

Có thể kể đến những Concept đòi hỏi view đẹp như: Concept Picnic, Concept Cô gái Hà Lan, Concept Hàn Quốc… Các lớp đồng lòng chi mạnh tay để thuê xe đến những địa điểm ngoại thành chụp ảnh. Đây cũng là một lựa chọn thú vị, kết hợp cả đi chơi xa lẫn chụp ảnh giúp quá trình tạo ra bộ kỷ yếu thêm rộn rã niềm vui và tiếng cười.

Tại sao phải chụp kỷ yếu?

Kỷ yếu chính là một cách tuyệt vời để các bạn lưu giữ những kỷ niệm đẹp thời còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi sau khỏang thời gian cùng nhau học tập này, mỗi thành viên trong lớp đều sẽ có những dự định riêng cho tương lai, những hướng đi mới ở những môi trường mới. Trước khi ít còn cơ hội để gặp nhau, các bạn trong lớp có thể tận dụng việc chụp ảnh kỷ yếu làm thời khắc để tập hợp tất cả thành viên trong lớp để tâm sự, chia sẻ và thấu hiểu nhau hơn.

Bên cạnh đó, không phải ai cũng có dịp để được tự tin và thỏa sức tạo dáng trước dàn máy ảnh xịn xò. Thế nên việc chụp ảnh kỷ yếu chính là một cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh/sinh viên vừa được thỏa đam mê, lại ở hữu bộ ảnh đẹp với chi phí tương đối rẻ. Chính sự tinh nghịch và năng động của các bạn sẽ là chất xúc tác khiến các bạn bật cười mỗi khi nhìn lại album ảnh – một thời áo trắng ngây ngô và hài hước.

Không có gì ý nghĩa bằng một bộ ảnh kỷ yếu – tựa như một cuốn nhật ký sinh động đong đầy cảm xúc. Những tiếng cười giòn tan, những trò đùa tinh nghịch, những giọt nước mắt ngậm ngùi lúc chia tay… tất cả đều đọng lại rưng rưng màu kỷ niệm trên từng tấm hình. Để đến một lúc nào đó mở ra nhìn ngắm, chúng ta mới thấy nhớ thương xiết bao những năm tháng thanh xuân tươi đẹp.

CLOSE