Chụp ảnh kỷ yếu là cách tuyệt vời để lưu giữ trọn vẹn những khoảnh khắc đẹp nhất của một thời được cắp sách đến trường. Thế nhưng quá trình chụp ảnh này lại không hề đơn giản, từ việc lên ý tưởng, thống nhất concept đến lúc thực hiện lại phát sinh khá nhiều vấn đề rối rắm. Muốn xử lý tất cả vấn đề trên một cách mượt mà để buổi chụp kỷ yếu của bạn suôn sẻ nhất, hãy khám phá ngay 5 bước chụp ảnh kỷ yếu “chuẩn không cần chính” dưới đây của Vin Media!

Thống nhất ý tưởng và bàn bạc cụ thể

Chiều sâu của một bộ ảnh kỷ yếu nằm ở phần nội dung, ý tưởng chính của cả set chụp. Lớp bạn cần phải xác định được phong cách mà lớp muốn hướng tới là gì, muốn chụp concept gì, chụp ở đâu và nội dung câu chuyện của bộ ảnh như thế nào… Vốn dĩ trong một lớp luôn có nhiều ý kiến trái chiều, chín người thì mười ý, thế nên lớp cần có một người đứng ra dẫn dắt khéo léo để giữ được tinh thần đoàn kết của tập thể. Song, phải nhớ, mỗi ý kiến đều là mỗi sáng kiến có giá trị, hãy ghi nhận lại, sau đó cùng nhau phân tích tính khả thi dựa vào: gout chung, điều kiện kinh tế… Chỉ cần cả lớp đồng lòng, ý tưởng được chốt sẽ là ý tưởng hoàn hảo nhất!

Liên hệ với studio chụp ảnh kỷ yếu

Muốn chụp ảnh kỷ yếu đẹp thì chắc chắn không thể thiếu sự trợ giúp đắc lực từ phía studio, các anh photographer và những người designer chuyên nghiệp. Việc dành thời gian, công sức và tiền bạc để tìm thuê dịch vụ tại các studio uy tín cũng như tìm hiểu các tay nhiếp vững vàng kinh nghiệm là điều vô cùng xứng đáng. Bởi chụp ảnh và tạo ra sản phẩm kỷ yếu chất lượng chính là chuyên môn của họ, “trao thân gửi phận” ở một nơi uy tín sẽ giúp buổi chụp ảnh diễn ra thuận lợi hơn, đòng thời tự tin và an tâm hơn trong từng khoảnh khắc chụp.

Đầu tư, lựa chọn trang phục chụp ảnh

“Người đẹp vì lụa” là câu nói chưa bao giờ sai, đặc biệt là trong quá trình chụp ảnh kỷ yếu – những bức ảnh mang giá trị thời gian và kỷ niệm cực kỳ lớn. Muốn album kỷ yếu lớp bạn đặc sắc và độc đáo thì trang phục cũng như đạo cụ phải phù hợp với concept chụp. Nếu lớp bạn hoang mang không biết nên mặc trang phục gì, bạn có thể linh động nhờ sự trợ giúp, tư vấn từ phía các studio. Bởi hiện nay các đơn vị cung cấp dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu đã phát triển lên những gói cho thuê cả trang phục, đạo cụ chụp ảnh. Họ có sẵn dịch vụ đáp ứng cho bạn và có vốn hiểu biết nhất định để giúp bạn chọn được thứ phù hợp nhất.

Bạn muốn thuê trang phục Việt Nam hay nước ngoài, hiện đại nhí nhảnh hay dịu dàng thướt tha? Hãy lựa chọn concept hợp với lớp mình nhất nhé!

Lập timeline và dự trù ngân sách cho buổi chụp ảnh kỷ yếu

Minh bạch trong quá trình làm ngân sách thu chi là điều bắt buộc phải đảm bảo khi bạn ở trong một tập thể. Thế nên, sau khi đã thống nhất được concept chụp, các khoản phí thuê photographer, những khoản tiền để thuê phục trang… các bạn cần thống kê thành bảng tính. Sau đó gửi cho tất cả thành viên cùng xem nhằm công khai số tiền cần đóng, vốn dĩ tiền bạc là chuyện nhạy cảm, nên càng minh bạch càng đỡ mích lòng. Đồng thời các bạn cũng cần hoàn thành Timeline chụp ảnh cho cả lớp tham khảo để mọi người nắm rõ giờ giấc làm việc, tiết kiệm được tối đa thời gian cho cả bên lớp và bên studio.

Để dự trù ngân sách chắc chắn không thể thiếu việc tham khảo bảng giá đúng không nào? Xem ngay bảng giá: Tại đây.

Củng cố tinh thần đoàn kết của lớp trước buổi chụp

Điều cuối cùng mà các bạn phải thuộc lòng như niệm thần chú: “cả lớp phải vui vẻ thì buổi chụp hình kỷ yếu mới thực sự thành công”. Bởi suy cho cùng album kỷ yếu chính là “cuốn nhật ký” để lưu giữ lại những khoảnh đẹp nhất của thời áo trắng. Nếu cả lớp chụp hình mà quạu quọ, chẳng thấy vui thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng tinh thần trong từng bức ảnh. Khi đó việc chụp ảnh kỷ yếu chẳng còn ý nghĩa gì nữa! Thế nên trước ngày chụp, lớp nên có 1 buổi bonding để chia sẻ tâm tư, thấu hiểu nhau hơn, góp phần tạo chất xúc tác để các thành viên trong lớp thêm cởi mở, tự tin để chụp ảnh kỷ yếu.

Ai cũng bảo thời đi học chính là quãng thời gian quý giá, một đi không trở lại của đời người. Bởi lẽ khi đó, ai trong chúng ta cũng được gia đình che chở, thầy cô bảo ban, bạn bè yêu mến. Muốn lưu giữ bầu trời đầy ắp kỷ niệm ấy, hãy đến với dịch vụ chụp ảnh kỷ yếu của Vin Media để cất trọn từng khoảnh khắc rạng rỡ thanh xuân. Vin Media – Chất lượng xứng tầm, dịch vụ tận tâm.

Địa chỉ: 86/5 Mạc Đĩnh Chi, Đakao, Quận 1, HCM

Email: vinmedia.vn@gmail.com

Hotline: 0334411708 – 0987366133

Comments
Add Your Comment

CLOSE