Các bạn đã lên ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu cho cuối năm chưa nhỉ? Không thể phủ nhận, ý tưởng chính là linh hồn và mạch chảy xuyên suốt của bộ ảnh. Vậy nên hãy suy nghĩ kỹ trong việc lên ý tưởng nhé! Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc lên ý tưởng thì hãy thử tham khảo bài viết sau nhé, biết đâu lại cho ra một “idea” xịn sò. 

1. Chụp ảnh tự do

Với ý tưởng chụp hình này, bạn không bị gò bó bởi bất cứ bối cảnh và kiểu dáng nào. Tuy nhiên, việc này không phải sẻ chụp lung tung không theo chủ đề nào đâu nhé. 

Có thể các bạn sẽ chụp theo kiểu truyền thống với áo dài trắng và áo vest hoặc sơ mi, hay áo cử nhân. Cách chụp này sẽ giúp bạn bắt trọn mọi góc của trường học. Có thể chụp những bức hình tập thể nghiêm túc, hay những bức hình với đám bạn lầy bựa. Với ý tưởng chụp hình này các bạn có thể tha hồ sáng tạo kiểu dáng, như xếp hình tên lớp, nhảy lên cao, hay quậy phá cùng mọi người.

Nếu các bạn đã chán chụp trong trường học, thì mình sẽ đến những nơi du lịch để chụp hình thì sao nhỉ? Vin nghĩ chụp hình cùng bột màu ở bãi biển là một ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu tuyệt vời. Các bạn vừa có thể tắm biển cùng nhau, vui chơi thoải mái cùng những màu sắc rực rỡ. Chắc chắn đây sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên.

Nếu bạn đang cần ý tưởng chụp hình, 5 concept kỷ yếu này có thể là một gợi ý phù hợp với lớp bạn.

2. Chụp ảnh theo một bối cảnh giả định

Nếu các bạn là một tập thể phá cách và đặc biệt, cũng có thể chụp ảnh theo một bối cảnh được giả định trước. Có rất nhiều các bối cảnh để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Ví dụ như quay lại những năm kháng chiến với trang phục người lính, những công dân năm 45, thời kỳ bao cấp, những cô cậu học trò miền sông nước với quần áo bà ba, hay hóa thân thành thành những nhân vật trong câu chuyện Harry Potter kinh điển. Ngoài ra, các bạn cũng có thể trải nghiệm sự mới mẻ của đồng phục các nước Đông Á như Hàn Quốc, hoặc diện thử bộ đồ Hỷ Phục, Diệp Vấn của thời kỳ cổ trang Trung Quốc.

Mỗi một bối cảnh khác nhau, các bạn đều sẽ có trang phục khác nhau và cách chụp hình khác nhau. Thông thưởng những concept này đều được chụp phía bên ngoài trường học. Bối cảnh tùy thuộc, có thể là một ngôi chùa, một công trình kiến trúc xưa, một khu du lịch hay thậm chí một góc nhỏ trong thành phố.

Đối với việc lựa chọn concept nào, các bạn nhớ bàn bạc kỹ với nhau nhé. Cả lớp cùng đồng lòng với nhau, vui vẻ chụp hình là điều tốt nhất mà nhỉ?

Xem thêm Album ảnh kỷ yếu Sài Gòn để có thêm nhiều sự lựa chọn bạn nhé: https://vinmedia.vn/album/chup-anh-ky-yeu-sai-gon/

3. Chụp ảnh kỷ yếu theo ngành học

Bạn nghĩ sao về việc “tốt nghiệp trước thời hạn” cùng với cả lớp nhỉ?  Đặc điểm bộ ảnh này đó là, nhìn phát biết ngay bạn học ngành gì.

Nếu các bạn học y cùng nhau cả hơn nửa thập kỷ, vậy tại sao không tổ chức một buổi chụp hình với áo Blouse nhỉ. Cả lớp hóa thân thành những vị bác sĩ, y tá đặc tả lại ngành học của mình. Sẽ tuyệt vời hơn nhiều nếu có một vài bạn hóa thân thành bệnh nhân đấy. Chắc chắn những bức ảnh đó, sau khi chỉnh sửa hậu kỳ, thêm hiệu ứng sẽ “HOT” cho mà xem. 

Hoặc nếu bạn học luật thì sao nhỉ? Một phiên tòa giả định chắc chắn sẽ lưu được dấu ấn sâu sắc với mọi người tập thể. Hoặc nếu bạn học ngành xây dựng, việc thực hiện một bộ ảnh làm thợ hồ chắc chắn sẽ rất hài hước. 

Đừng ngại sáng tạo riêng cho lớp mình một ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu độc và lạ nhé. 

Trong quá trình đi tìm ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu, có lẽ các bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và thắc mắc. Đừng ngại liên hệ với Vin Media qua Email: vinmedia.vn@gmail.com hoặc Hotline: 0334411708 – 0987366133 để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Comments
Add Your Comment

CLOSE