Album kỷ yếu như một cuốn sách lưu giữ chương một của tình bạn bè giữa chúng ta vậy. Đây sẽ là nơi cất giữ những gì trong sáng, thuần khiết và tuyệt vời nhất chúng ta dành cho nhau. Sau này, khi bước qua những chương mới, cùng nhau lật lại cuốn album ngày nào, cùng nhớ lại những vui buồn vu vơ tuổi trẻ. Đấy chắc hẳn là một điều vô cùng tuyệt vời. 

Cuốn Album kỷ yếu có nội dung gì?

Thông thường, cuốn album chắc chắn không thể thiếu hình ảnh của lớp, kế tiếp là các thông tin lớp học như niên khóa, thành viên trong lớp. 

Tiếp theo, chính là dòng lưu bút tâm sự của từng bạn trong lớp và của cả tập thể. Đây chính là linh hồn của cuốn album kỷ yếu. Các bạn có thể ghi lại những dòng lưu bút rồi thiết kế trực tiếp trên album, hoặc các bạn có thể lựa chọn một chất liệu in dễ viết chữ và tự tay ghi trực tiếp những dòng chữ này. 

Không có bất kỳ một quy chuẩn áp đặt nào lên album hết. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo, sắp xếp các thông tin, hình ảnh và lưu bút của mọi người theo ý kiến riêng. Sự sáng tạo này sẽ mang đến sự khác biệt cho cuốn album kỷ yếu của lớp bạn đấy. 

Tuy nhiên, sáng tạo như thế nào thì cũng đừng quên album nên có một trang bìa đẹp, bắt mắt, hình ảnh tươi sáng, rõ nét và thông tin chính xác nhé. 

Cùng nhau xem thêm một vài Album kỷ yếu cấp 3 Vin Media đã thực hiện nhé!

Ý nghĩa của cuốn album kỷ yếu

Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nghĩ ở thời đại công nghệ, mọi thứ đều có thể lưu giữ trên những thiết bị thông minh. Vậy tại sao những cuốn Album vẫn không hề có dấu hiệu suy tàn?

Tất cả mọi thứ đều có lý do, chẳng phải tự nhiên mọi người lại thích lưu giữ kỷ niệm trong những trang vở hay cuốn photobook. Cảm giác khi lật từng trang sách, nhất là những trang sách của sau này đã bắt đầu nhuốn màu thời gian, là một thứ không thiết bị thông minh nào có thể thay thế được. 

Sau tất cả, việc lưu giữ những bức ảnh đều nhằm lưu lại và tái hiện những kỷ niệm, một cuốn album kỷ yếu có thể thực hiện điều này tốt hơn hết.

Việc làm album như là một cách chúng ta kể lại quá trình gắn bó cùng thầy cô, bạn bè dưới mái trường thân yêu. Là quãng đường cùng nhau trải qua vui buồn, khó khăn, cùng nhau trưởng thành.

“Bản thân mỗi người luôn biết rằng mình sẽ nhìn lại những lần có nước mắt và nụ cười, nhưng sẽ không bao giờ hiểu rằng sẽ có lúc điều đó thành sự thật cho tới ngày cuối cùng của năm cấp 3.”

Để lưu giữ ký ức trọn vẹn nhất, các bạn hãy tham khảo ngay kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu đẹp, thu hút và ấn tượng ở đây nhé.

Làm sao để thiết kế một cuốn album kỷ yếu đẹp?

Nếu lớp các bạn có kiến thức về thiết kế thì có thể sử dụng các phần mềm  Photoshop, Indesign, AI (Adobe illustrator), Canva,..

Nếu bạn có những ý tưởng mới lạ, nhưng lại không có kỹ năng về thiết kế thì cũng đừng lo nhé, hãy liên hệ với Vin Media nhé, chúng mình sẽ giúp các bạn đưa ý tưởng thành hiện thực. 

Trải qua gần 10 năm trong lĩnh vực nhiếp ảnh, chúng mình hơn ai hết hiểu được giá trị của những bức hình đối với các bạn, vậy nên chúng tôi sẽ dốc hết tâm sức trên mỗi sản phẩm, giúp các bạn có một bộ album kỷ yếu chất lượng nhất. 

Chọn kỹ thuật in album kỷ yếu

Có rất nhiều hình thức in và đóng cuốn album kỷ yếu trên thị trường để bạn lựa chọn. Bạn có thể in album theo kiểu tạp chí, mở cổng hoặc mở thẳng với góc 180 độ. Hoặc in theo dạng lò xo, bấm kim in 2 mặt tiết kiệm. Bạn cũng có thể lựa chọn bìa mềm, hoặc cứng tùy chỉnh. 

Giấy in kỷ yếu thông thường sẽ là giấy Couche, có cán màng bóng mờ. Loại giấy này vừa cho chất lượng màu in đẹp, ổn định, vừa tiết kiệm chi phí. Hoặc nếu các bạn muốn thiết kế album kỷ yếu để tự viết lưu bút thì có thể dùng giấy Mộc hoặc Ivory.

Bạn còn chần chừ gì nữa, nhanh tay liên hệ Vin Media để lên kế hoạch về một cuốn album kỷ yếu lung linh và ý nghĩa nào. Nếu các bạn có thắc mắc gì cũng đừng ngại tìm đến chúng tớ nhé.

Comments
Add Your Comment

CLOSE