Sinh viên năm cuối và những bạn học sinh chắc hẳn sẽ mang trong mình rất nhiều cảm xúc bồi hồi, ưu tư. Một chút vui mừng khi sắp trưởng thành, nhưng lại học được bài học đầu tiên của người trưởng thành là tập xa nhau. Những lúc như vậy, chắc hẳn một bộ ảnh kỷ yếu để đóng băng mọi thứ, lưu giữ là vô cùng cần thiết. Vậy chụp ảnh kỷ yếu vào thời gian nào và ở đâu là hợp lý nhất? Hãy cùng Vin Media tìm hiểu nhé!

1. Thời gian chụp hình

Để có thể cho ra một bộ ảnh kỷ yếu đẹp lồng lộn một cách tự nhiên nhất, có đầy đủ các yếu tố thời tiết, ánh sáng và tiến độ học hành của các bạn thì chụp ảnh kỷ yếu vào tháng 9-11 hoặc tháng 2-4 là hợp lý nhất. 

Sau khi lựa chọn được thời điểm chụp trong năm, bạn cũng cần chọn cho lớp mình một khung giờ hợp lý nữa. Để đảm bảo cho tất cả các bạn đều tràn đầy năng lượng cho buổi chụp ảnh, các bạn nên chụp vào khoảng 8h-11h sáng và 2h-5h chiều. 

2. Lý do nên lựa chọn thời gian này

Có 3 lý do chính cho việc lựa chọn khoảng thời gian chụp ảnh kỷ yếu vào tháng 9-11 hoặc tháng 2-4.

Đầu tiên là về thời tiết

Nếu như bạn có ý định chụp hình, chắc hẳn bạn sẽ muốn đó là một ngày đẹp trời với trời xanh, mây trắng nhỉ. Nếu lựa chọn khoảng thời gian tháng 2-4 hàng năm, đây là những tháng thuộc mùa khô của miền Nam nên khí hậu tuy hơi nắng nóng nhưng ít diễn ra tình trạng trời mưa và âm u. Và bạn có một không gian và ánh sáng tuyệt vời để chụp hình. Tương tự, khoảng tháng 9-11 là những tháng cuối mùa mưa, bạn cũng có thể chụp vào thời điểm này nhưng cần chú ý nhiều tới sự biến động thời tiết nha.

Còn đối với các bạn ở miền Bắc, những tháng này có thể giúp các bạn tránh thời điểm lạnh nhất và nóng nhất trong năm. Giúp các bạn tự tin diện những bộ trang phục phù hợp nhất với concept. 

Thứ hai là do khoảng thời gian rảnh rỗi

Thông thường với các bạn học sinh-sinh viên, tháng 12 là thời điểm các bạn bận rộn với những kì thi cuối học kì 1. Còn tháng 5 và tháng 6 là thời điểm các bạn đặt hết tâm trí vào kì thi chuyển cấp hoặc đồ án tốt nghiệp. Chính vì vậy, thực hiện chụp ảnh kỷ yếu tốt nhất và hợp lý nhất đó là diễn ra trước thời điểm bạn quay cuồng với các bài thi một tháng. 

Khoảng thời gian dư giả này bạn có thể tìm địa điểm chụp, lựa chọn concept chụp hình, chuẩn bị trang phục, lựa chọn studio,… một cách cẩn thận. Và khoảng thời gian này, bạn cũng có thể chuẩn bị một thể trạng và tâm lý tốt nhất để tỏa sáng trên từng khung hình. 

Xem thêm: Kinh nghiệm chụp ảnh kỷ yếu đẹp, thu hút và ấn tượng.

Cuối cùng là cảm giác ý nghĩa

Nếu bạn chụp ảnh kỷ yếu trong khoảng tháng 9-11, đây là thời gian để bắt đầu một năm học mới. Thời điểm này chụp ảnh kỷ yếu, tuy có cảm giác hơi sớm nhưng bù lại, các bạn sẽ cảm nhận được cảm giác của sự chia xa. Rồi các bạn sẽ hiểu và trân trọng hơn từng phút, từng giây, từng kỷ niệm với bạn bè trong chuyến chụp hình cũng như năm học cuối cùng. 

Nếu vào tháng 2-4, đây là thời điểm chuẩn bị kết thúc năm học, cũng là thời điểm chúng ta sắp chia xa. Vậy nên, trước khi mỗi người bước trên mỗi con đường riêng, đợt chụp ảnh kỷ yếu này sẽ là nơi giúp các bạn lưu dấu kỷ niệm về nhau. Để sau này, mỗi lần nhìn bức hình bạn sẽ nhớ về đứa bạn cùng bàn, về thầy cô và mọi người một cách chân thực nhất. 

3. Địa điểm chụp ảnh kỷ yếu

Khi tiến hành chụp ảnh kỷ yếu, địa điểm là yếu tố vô cùng quan trọng. Thông thường các bạn học sinh-sinh viên sẽ có 2 lựa chọn, đó là:

  • Chụp ở khu vực cả lớp quen thuộc và gần như trường học, tại một điểm đến quen thuộc của quán, những danh lam, thắng cảnh nơi sinh sống. 
  • Các bạn cũng có thể tiến hành chụp ở những địa điểm du lịch ngoài thành phố hoặc những Homestay. 

Chủ yếu, yếu tố quyết định địa điểm chụp ảnh kỷ yếu của các bạn vẫn phụ thuộc vào concept và phong cách chụp hình của lớp mình. 

Tuổi trẻ có bao nhiêu đâu các bạn ơi, gặp nhau, được học tập cùng nhau, vui đùa cùng nhau là điều vô cùng tuyệt vời. Vào thời điểm tạm đóng chương cũ, bước qua chương mới của chúng ta, hãy để những kỉ niệm này luôn là đẹp nhất nhé. Nhanh tay lên lịch về một buổi chụp ảnh kỷ yếu cùng Vin Media để chúng mình giúp bạn làm điều này nhé. 

Comments
Add Your Comment

CLOSE