“Kỷ niệm đẹp không phải vì nó vui hay buồn, mà vì nó không bao giờ trở lại” – chính những kỷ niệm và xúc cảm tinh khôi chất chứa trong đó là món quà vô giá mà cuộc sống dành tặng cho chúng ta. Đặc biệt, thời khắc được ngồi trên ghế nhà trường là một trong những kỷ niệm đẹp nhất, không chỉ gói gọn trong 3 năm trung học căng thẳng mà còn là 4 năm đại học đầy gian nan. Hãy để mảnh ký ức tuyệt diệu ấy được sống mãi thông qua những thước phim của MV kỷ yếu, để tâm hồn chúng ta có nơi để tìm về: nhung nhớ, nâng niu và trân trọng.

MV Kỷ yếu là gì?

Trong những năm gần đây, bên cạnh các shoot hình kỷ niệm quãng thời gian “dùi mài kinh sử”, giới trẻ bắt đầu tìm đến hướng quay MV kỷ yếu – nhằm tăng tính đột phá, độc đáo cho nhóm/lớp của mình. Đây chính là sản phẩm kỹ thuật nằm ở dạng động, thông qua các thiết bị quay chụp như: lens, camera, flycam… góp phần bắt trọn từng cử chỉ, lột tả chân thật từng cung bậc cảm xúc. Qúa trình quay MV kỷ yếu luôn bám sát ý tưởng kịch bản với thông điệp rõ ràng, kết hợp cùng giai đoạn xử lý hậu kỳ tỉ mỉ. Từ đây tạo ra sản phẩm chất lượng nhất: cuốn phim lưu giữ thanh xuân cùng muôn vàn câu chuyện muốn nhắn nhủ.

Vì sao bạn nên quay MV kỷ yếu?

Những vật bé nhỏ đôi khi lại có thể lưu giữ được những kỷ niệm tuyệt vời – một chiếc MV kỷ yếu nhỏ bé lại có thể:

Là nơi thu trọn từng khoảnh khắc quý giá

1-2 giây vụt qua trong tích tắc. Một bức hình làm sao có thể thu hết cái nháy mắt đầy tinh nghịch của cô bạn, cũng chẳng thể ghi lại trọn vẹn giọt nước mắt chầm chậm rơi của cậu bạn “cá biệt” nhất lớp khi đứng lên phát biểu ngày chia tay. Duy chỉ có quay MV kỷ yếu làm được điều đó! Chính nhờ MV nằm ở dạng động nên toàn bộ cử chỉ, di chuyển của đối tượng quay đều được nắm bắt kịp thời, góp phần tăng tính chân thật và truyền tải được tối đa cái hồn của nhân vật/bối cảnh.

Là sân chơi để thể hiện sự sáng tạo

Ý tưởng kỷ yếu không còn gói gọn ở những bức ảnh nữa, nó đã được “nới rộng biên giới” sang các kịch bản quay vô cùng thú vị. Tận dụng lợi thế lớn nhất của MV kỷ yếu là sống động và chân thật, từ đây các bạn trẻ phát huy tối đa ý tưởng để cho ra những thước phim độc và chất, khẳng định được cá tính của mình. Hàng loạt cốt truyện độc đáo ra đời như: Tháng Năm Rực Rỡ, Hậu Duệ Mặt trời… đồng thời gửi gắm vào đó là những nỗi niềm: “Ai rồi cũng sẽ trưởng thành, ai rồi cũng có những cuộc sống riêng, nhưng xin đừng quên kỉ niệm của chúng ta ngày hôm ấy nhé!”

Là “ngăn kéo” lưu trữ những xúc cảm tinh khôi

Ở MV kỷ yếu là sự kết hợp của rất nhiều source phim và kỹ thuật chuyển cảnh. Mỗi đoạn chuyển cảnh được lồng ghép và sắp xếp khéo léo tựa như mỗi nhịp trào dâng của cảm xúc. Khi có sự bổ trợ của âm nhạc – một công cụ đắc lực tạo nên lợi thế ưu việt cho MV kỷ yếu, bộ đôi cảnh quay-âm nhạc dẫn dắt người xem từ cung bậc vui tươi cho đến cung bậc sâu lắng. Tổng thể MV kỷ yếu như một dòng hồi ức sống động, làm sống lại biết bao xúc cảm tinh khôi ngày đầu.

Là món quà tinh thần bền vững theo thời gian

Muốn tạo nên một MV kỷ yếu hoàn chỉnh không chỉ là sự hỗ trợ từ phía kỹ thuật, cũng chẳng phải từ phía âm nhạc, đó chính là từ phía các bạn – những người sắp tạm biệt thời áo trắng đầy mộng mơ. Thật không ngoa khi nói MV kỷ yếu là món quà tinh thần bền vững theo thời gian bởi trong đó có sự hòa quyện chất xám của cả một tập thể, được thổi hồn bằng sức trẻ và sự ngây thơ của tuổi thanh xuân. Đây là minh chứng cho sự đồng lòng và quyết tâm đạt được kết quả cuối cùng của các bạn, để dù cho 10 năm hay 20-30 năm đi nữa, nhìn lại, bạn vỡ òa: “À! Tôi đã có những khoảnh khắc thanh xuân chân thật và tuyệt vời như thế!”

Chọn quay MV kỷ yếu ở đâu mới là “chân ái”?

MV kỷ yếu có nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, việc chọn lựa dịch vụ này để giúp bạn lưu giữ thanh xuân là vô cùng hợp lý. Song, hiện tại, trên thị trường có quá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ với mô thức tương tự nhau, thậm chí có những nơi không đảm bảo chất lượng mà bạn chẳng thể phân biệt được. Ngoài tra cứu các thông tin trên mạng để tìm ra nơi quay MV kỷ yếu chất lượng, sao bạn không thử tham khảo dịch vụ tại Vin Media để tiết kiệm thời gian và an tâm dịch vụ uy tín?

Vin Media là đơn vị truyền thông tiên phong trong các xu hướng chụp ảnh và quay MV kỷ yếu tại Sài Gòn cũng như các tỉnh phía Nam. Với phương châm “sáng tạo không ngừng”, chúng mình đặt cái tâm lên trên hết, cùng đội ngũ 30 thành viên nhiệt huyết góp phần tạo ra những album ảnh/MV kỷ yếu để đời có 1-0-2. Chọn Vin Media là chọn sự an tâm tuyệt đối, đặt cái tâm lên từng cú máy để bạn sở hữu bộ ảnh/MV kỷ yếu thật đẹp của thời thanh xuân.

Hiểu rằng cuộc sống tuân theo quy luật “một đi không trở lại”, hãy dùng MV kỷ yếu như một cách bắt trọn từng khoảnh khắc “không thể trở lại” đó. Giữ lại tiếng cười giòn tan của cô bạn, giữ lại từng chuyển động của chiếc lá bàng khẽ đáp ở hành lang. Chính MV kỷ yếu là món quà vô giá mà chúng ta dành cho nhau trước khi tạm biệt thời thanh xuân. Để có bao lâu, bao xa, chúng ta vẫn có một nơi để tìm về và hoài niệm.

Comments
Add Your Comment

CLOSE