Đã qua rồi thời chụp hình ngồi xếp hàng ngang và chụp tạch..tạch… rồi. Bây giờ chụp hình không chỉ cần đẹp mà còn cần lạ và chất nữa phải không nào? Hãy cùng chúng mình điểm lại những phong cách chụp ảnh đơn giản mà xinh lung linh này nhé!

Chụp hình truyền thống

Chắc chắn có những thứ tưởng như đã cũ, nhưng bản thân nó đã trở thành một nét đẹp, một văn hóa không thể bỏ qua. Ví như kiểu chụp hình truyền thống vậy. Đây có lẽ là phong cách chụp ảnh không bao giờ lỗi thời. Vì thời gian càng trôi qua, phong cách này chỉ trở nên hoài cổ hơn, trở nên nghiêm túc hơn chứ không bao giờ mất đi. 

Giỏ phượng hồng, chiếc xe đạp lăn bánh trên sân trường và tà áo trắng tung bay của những bạn nữ sinh. Phong cách chụp ảnh này dường như không thể quen thuộc hơn với các bạn. 

Nơi chụp hình của phong cách truyền thống thường là lớp học hàng ngày của chúng ta, sân trường mà mỗi thứ 2 đầu tuần tập trung chào cờ. Và tất nhiên khi chụp hình như vậy, một nhân vật quyền lực không thể thiếu đó chính là thầy cô giáo của chúng ta. 

Ưu điểm cực lớn của style chụp ảnh này đó là tiết kiệm chi phí thực hiện mà vẫn có những bộ ảnh trong sáng, hồn nhiên. 

Nếu các bạn theo phong cách chụp ảnh truyền thống, vậy cũng có thể thuê đồ cử nhân, hoặc sử dụng đồng phục của trường để chụp. Đây đều là phong cách quen thuộc, khá ý nghĩa với một mùa chia tay. 

Nếu chụp ảnh theo phong cách truyền thống, chắc chắn bạn không nên bỏ qua việc thuê áo dài kỷ yếu để tỏa sáng rồi.

Phong cách chụp ảnh những năm 45 hoặc bao cấp

Cho đến nay, phong cách chụp ảnh của những năm 45 hoặc thời kỳ bao cấp không còn quá mới lạ với những bạn thường xuyên theo dõi các bộ ảnh yếu. Tuy nhiên, không vì vậy mà phong cách này trở nên hết HOT. Chính sự thú vị và chất riêng của phong cách chụp hình này đã giúp nó đứng vững trong lòng số đông học sinh-sinh viên đến bây giờ. 

Với phong cách này, trang phục chủ yếu được ứng dụng từ thời trang xưa của Việt Nam. Các bạn có thể sử dụng các bộ độ như áo bà ba, quần lụa đen kết hợp với áo sòng nâu; hoặc một bộ đồ sơ mi kẻ sọc, hay họa tiết thổ cẩm rộng thùng thình, quần ống loe…

Với phong cách chụp ảnh này, các bạn có thể chụp theo nhiều chủ đề khác nhau. Có thể là từ một tác phẩm văn học tả thực như: Lão Hạc, Xuân tóc đỏ, chị Dậu,… Hoặc các bạn có thể chụp theo phong cách thời tem phiếu, bao cấp. Có lẽ buổi chụp hình này của các bạn sẽ rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ đó. 

Xem thêm: Thời gian và địa điểm phù hợp chụp ảnh kỷ yếu nhất trong năm.

Phong cách chụp ảnh ma thuật

Bạn nghĩ sao nếu lớp học của mình hóa thành lớp học ma thuật. Giống như bộ truyện của tuổi thơ Harry Potter vậy đó. Hòa mình vào thế giới có đũa thần, có chổi bay, có cả áo choàng,… Chúng ta sẽ dùng phép thuật đóng băng những khoảnh khắc này lại. 

Phong cách chụp ảnh Trung Hoa

Phong cách này xuất hiện từ rất lâu, nhưng mới chỉ những năm vừa qua nhờ vào sức nóng của những bộ phim Hoa ngữ phong cách này mới trở nên phổ biến và được yêu thích hơn.

Khoác lên mình bộ trang phục Hỷ Phục và Diệp Vấn, chụp chung với Concept “Bến Thượng Hải”, cộng với một photographer “cứng tay nghề” chắc chắn các bạn sẽ cho ra những bộ ảnh để đời. 

Với phong cách này, bạn nên chọn một địa điểm có chứa nét quá khứ cổ xưa những lại xen lẫn chút hiện đại và phồn hoa của Hồng Kông

Phong cách Cô gái Hà Lan

Đối với phong cách này, các bạn cần khá nhiều thời gian để tìm địa điểm chụp hình, chuẩn bị trang phục, phụ kiện đi kèm. Nếu các bạn gặp khó khăn trong quá trình chuẩn bị này, đừng ngại liên hệ Vin Media qua Fanpage Facebook: Kỷ yếu Vin Media để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Địa điểm của phong cách chụp ảnh này thường là những nơi thoáng mát, nhiều cây xanh và những bãi cỏ rộng. Giống như những nông trường tại đất nước Hà Lan xinh đẹp vậy. Tuy hơi cực nhưng chụp ảnh kiểu mới này các bạn có thể sở hữu cho mình những shoot hình độc nhất vô nhị đó. 

Mình hi vọng những thông tin về phong cách chụp ảnh trên có thể giúp các bạn sớm đưa ra sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất cho lớp mình nhé. 

Comments
Add Your Comment

CLOSE