Với sự sáng tạo vô tận cũng những bạn trẻ, những năm gần đây, hàng loạt trend chụp ảnh kỷ yếu đình đám được cho ra lò. Kết hợp với những hình ảnh chụp kỷ yếu truyền thống, hiện nay có nhiều phong cách chụp ảnh đẹp, độc, lạ và đặc biệt chất như nước cất. Hãy cùng Vin Media điểm mặt lại những phong cách chụp kỷ yếu “chất chơi” này nha.

Chụp ảnh kỷ yếu hóa trang thành nhiều nhân vật

Chụp ảnh kỷ yếu hóa trang gần đây được các bạn trẻ rất hưởng ứng. Sự linh hoạt và có thể biến tấu ra nhiều phong cách khác nhau để các bạn thỏa sức sáng tạo. 

Các bạn có thể là những cô gái thời Sài Gòn xưa, như những cô gái trong concept Cô ba Sài Gòn. Những cô gái nhẹ nhàng những năm 80, cùng những bộ áo dài hoa điểm thêm màu sắc và họa tiết. Nó mang theo sự đằm thắm của cổ điển pha lẫn chút hiện đại. 

Hay các bạn có thể hóa thân thành các công dân sống trong thời bao cấp với những tình huống cười ra nước mắt. Cùng bộ trang phục đơn giản của thời bố mẹ ta, hay cùng vài con xe lỗi thời. Cộng thêm sự lầy lội của các bạn và sự nhiệt tình của phó nháy, chắc chắn sẽ có một bộ ảnh kỷ yếu bao lầy lội. 

Với những phong cách này, các bạn có thể tiết kiệm cho mình kha khá tiền. Ví dụ như tiền thuê phim trường. Các bạn có thể tìm một góc thật chill ở những khu chung cư cũ hoặc những khu tập thể. Về trang phục, nếu các bạn đã có sẵn hoàn toàn có thể tự trang bị. Tuy nhiên, các bạn vẫn nên thuê trang phục cho cả lớp để đồng bộ hơn.

Xem thêm: Bộ bí kíp chụp ảnh kỷ yếu hoàn hảo nhất nhà Vin để chuẩn bị cho shoot hình lung linh nào!

Chụp ảnh kỷ yếu kèm theo du lịch

Cuối cấp các bạn có dự định tổ chức một chuyến du lịch chung không? Nếu du lịch chung chắc hẳn sẽ có rất nhiều kỷ niệm với đám bạn. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp du lịch và chụp ảnh kỷ yếu? Vừa tiết kiệm thời gian, tiền bạc, vừa có thể lưu dấu những kỉ niệm. 

Khi lựa chọn concept này các bạn nên thống nhất dress code để tiện hơn và khi chụp hình lung linh hơn. Và hãy chọn những bộ trang phục phù hợp với nơi mình đến nhé. Hoặc các bạn có thể kết hợp với những concept trang phục như Cô gái Hà Lan, concept Vintage, hoặc concept Tháng năm rực rỡ. 

Điểm đặc biệt của phong cách chụp ảnh kỷ yếu này là những hoạt động vui chơi, giải trí, những bức hình tự nhiên nhất. Những kỉ niệm đó sẽ theo các bạn suốt cuộc đời dài. Và đây sẽ là một thời thanh xuân đáng để nhớ. 

Lớp các bạn muốn chụp ảnh kỷ yếu nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, hãy xem ngay 4 bước để có một album kỷ yếu đẹp – độc – tiết kiệm.

Chụp ảnh theo concept phim ảnh

Nếu lớp mình là một tập thể mê phim ảnh thì sao nhỉ? Một bộ ảnh kỷ yếu được chụp theo bộ phim đình đám của tuổi thơ – Harry Potter. Bộ phim Harry Potter được chuyển thể từ câu chuyện cùng tên. Với những bộ trang phục ma thuật, một background huyền bí. Đây là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. 

Hoặc các bạn còn ấn tượng với những bộ phim nổi tiếng của Châu Á như Hậu duệ mặt trời, Tân bến Thượng Hải, hay những bộ phim Việt Nam như Xuân tóc đỏ. Những concept này mang đến những bộ ảnh kỷ yếu đầy ấn tượng, mới mẻ.  

Chụp ảnh theo phong cách nước ngoài

Gần đây, khi nền văn hóa Đông Á du nhập vào nước ta, các bạn học sinh hưởng ứng rất nhiều. Các bạn còn nhớ đến những bộ đồng phục học sinh Hàn Quốc dễ thương và thanh lịch. Những bộ đồ này đã cho ra đời những bộ hình đầy mơ mộng của thanh xuân. 

Hay các bạn có ấn tượng với bộ đồ cổ phục Trung Quốc không? Gần đây trend chụp hình cùng với cổ phục Trung Quốc đang được đông đảo giới trẻ tham gia.

Nhà Vin mong rằng qua bài viết tổng hợp những trend chụp hình trên, các bạn có thể tìm cho lớp mình một phong cách chụp ảnh kỷ yếu phù hợp nhất nhé. Hoặc nếu các bạn không có ý tưởng cho những buổi chụp hình đừng ngại ngần liên hệ với nhà Vin qua Fanpage Kỷ yếu Vin Media để được tư vấn nhé. 

Comments
Add Your Comment

CLOSE